Cam kết chịu toàn bộ trách nhiệm về quá trình thi công nếu có ảnh hưởng lên công trình lân cận

266
0
Share:

Nhà phố xây chen rất dễ ảnh hưởng lên công trình lân cận dù ít hay nhiều thì việc ảnh hưởng cũng là ảnh hưởng. Về mặt tình cảm láng giềng, về mặt pháp lý đều rất khó khăn nếu như việc ảnh hưởng đó không được thương lượng, thỏa thuận thỏa đáng.

Chính vì vậy đây là một ràng buộc đối với tất cả các nhà thầu khi thực hiện việc thi công xây dựng phải hết sức cẩn thận. Phải thực hiện tốt tất cả các biện pháp phòng tránh ảnh hưởng cần thiết cũng như cam kết rõ ràng trong hợp đồng nội dung cam kết khắc phục hậu quả ảnh hưởng dù ít dù nhiều, thương lượng đền bù với bên bị ảnh hưởng thỏa đáng nếu không việc thi công sẽ bị gián đoạn.

  HouseDsgn cam kết 100% sẽ đứng ra lo liệu tất cả các việc này nếu chẳng may việc thi công có ảnh hưởng lên công trình lân cận.

Thường khi lựa chọn nhà thầu thi công các bạn hay quan tâm về giá cả rẻ hay đắt. HouseDsgn xin nói luôn để các bạn yên tâm đó là việc chênh lệch đơn giá thi công thô giữa các nhà thầu hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh là không đáng kể so với tổng giá trị đầu tư một căn nhà. Các bạn nên lưu ý đến cam kết của nhà thầu để có lựa chọn sáng suốt. Với nhiều năm làm nghề HouseDsgn đúc kết được một điều đó là việc ảnh hưởng lên công trình lân cận đối với đa số trường hợp xây chen trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh là không thể tránh khỏi.

Đầu tiên từ quá trình tháo dỡ công trình cũ đến khi làm móng đều là những công đoạn dễ gây ảnh hưởng lên tường công trình lân cận nhất. Kế đến là quá trình thi công phần thân nhà, hạng mục này sẽ ảnh hưởng đến việc thấm dột hay vật rơi từ trên cao lên mái nhà lân cận cũng là một điều đáng lưu tâm. Do đó, nhà thầu phải thực hiện các biện pháp che chắn, gia cố, phòng tránh gắt gao để hạn chế ở mức tối đa khả năng ảnh hưởng lên công trình lân cận. Đó mới là điều các bạn nên ưu tiên xem xét để lựa chọn nhà thầu tốt.

Giả sử như khi thực hiện tất cả các biện pháp phòng tránh mà vẫn ảnh hưởng nhẹ đến công trình lân cận thì bên bị ảnh hưởng đòi hỏi như thế nào? Ai sẽ là người đứng ra thương lượng khắc phục cho bên bị ảnh hưởng? Chắc chắn nhà thầu phải làm việc này rồi, tuy nhiên nhiều trường hợp nhà thầu thiếu tâm huyết hoặc bên bị ảnh hưởng đòi hỏi vô lý dẫn đến việc thiếu thống nhất giữa các bên, cuối cùng công trình phải ngưng thi công do chưa thương lượng được biện pháp khắc phục, thì lúc đó chủ nhà mới là người khổ nhất.

»» Những vấn đề kể trên luôn là nỗi lo của tất cả các chủ đầu tư. Hiểu rất rõ, nên tại HouseDsgn chúng tôi xin cam kết với các bạn cho dù là trong bất cứ trường hợp nào thì HouseDsgn cũng sẽ giải quyết để công trình sớm được khởi công. Chúng tôi sẽ thực hiện nghĩa vụ của mình đối với hợp đồng đã ký với các bạn, và trong trường hợp xảy ra rủi ro các bạn sẽ không phải đứng ra dàn xếp. Trong những trường hợp trước đây, HouseDsgn đã từng phải bỏ ra một khoản tiền để khắc phục ảnh hưởng, thậm chí nó còn vượt xa lợi nhuận mục tiêu đặt ra đối với dự án nhưng chúng tôi cũng phải chấp nhận vì trong trường hợp ảnh hưởng, bên gây ảnh hưởng không có cách nào chiến thắng dù có ra tới tòa án để phân định thắng thua và việc ngưng thi công thời gian dài là điều không thể tránh khỏi. Vì thế để đảm bảo uy tín và danh dự nhà thầu, chúng tôi là chấp nhận lỗ chứ không thất hứa với khách hàng.

Trân trọng.
Ban giám đốc HouseDsgn kính báo.

Share:
error: Nội dung được bảo vệ !!
090 815 79 38