Báo Giá Thi công Xây Dựng Của HouseDsgn

2407
0
Share:

Kính gửi quý khách hàng!

Trước khi mời quý khách hàng tìm hiểu bài thuyết minh của mình, HouseDesign xin đưa ra đơn giá xây dựng phần thô chào thầu của năm 2019 và nữa đầu năm 2020 là từ 3.450.000 vnđ/m2 đến 3.600.000 vnđ/m2 (đã bao gồm VAT)

Các bạn có thường nghe người ta nói: Nhà thầu lúc đầu ai cũng nói hay, nói tốt để ký được hợp đồng, nhưng khi bắt tay với nhau vào thực hiện công việc thì mới vỡ lẽ, giai đoạn cuối còn thường cãi nhau, không nhìn mặt nhau vì xung đột quyền lợi không? Bạn có tin HouseDsgn có bạn là tất cả các khách hàng của mình từ khi mới thành lập cho đến năm thứ bảy vẫn còn chơi với nhau không, bạn có thắc mắc tại sao không? Bạn đi tham quan công trình mẫu do HouseDsgn thực hiện trước đây cho khách hàng và nhìn vào mắt họ xem họ có khó chịu hay nói không tốt về HouseDsgn không nhé? Hãy tiếp xúc và trò chuyện xem HouseDsgn có đáng tin trong tư vấn, trong báo giá xây dựng và giải trình báo giá xây dựng, trong hỗ trợ thông tin cho các bạn không nhé?

Bạn có muốn tìm được một nhà thầu uy tín, dũng cảm, luôn luôn dám đứng ra nhận trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến hàng xóm, đến chính quyền địa phương thay cho bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào và chịu mọi rủi ro thay bạn, vì bạn là người đã tin tưởng trao dịch vụ cho họ không? Hay bạn phải khổ sở tự mình đi làm việc với hàng xóm hết lần này đến lần khác do quá trình xây dựng nhà của mình gây ảnh hưởng cho người khác. Việc thi công của nhà thầu gây ra ảnh hưởng này chứ đâu phải tại vì bạn xây nhà gây ra tình huống này có đúng không, vậy sao bạn phải khổ sở?

Ở HouseDsgn, chúng tôi cam kết chịu mọi trách nhiệm, làm mọi biện pháp hạn chế rủi ro cho công trình lân cận dù có tốn kém. Và cuối cùng lỡ có gây tổn hại cho hàng xóm, chúng tôi sẵn sàng chịu mọi chi phí đền bù, khắc phục hậu quả cho người bị ảnh hưởng để các bạn không bị họa lây.

Các bạn có muốn khi đang xây dựng nhà hoặc dự án riêng của mình mà thời gian dành cho công việc bình thường của mình vẫn không bị đảo lộn hay thay đổi quá nhiều?

Đâu chỉ có hồ sơ thiết kế và lựa chọn được nhà thầu thi công thô là mọi chuyện sẽ tự mình đâu vào đấy đâu. Còn rất nhiều công tác, nghiệp vụ phụ trợ cho giai đoạn chuẩn bị- trước- trong và sau khi xây dựng đòi hỏi bạn phải luôn luôn xử lý thì việc xây dựng mới diễn ra suôn sẻ và trơn tru. Bạn muốn tự mình đi giải quyết các công việc đó hay để cho nhà thầu chuyên nghiệp lo thay bạn?

Bạn thường nghe nói và lo lắng hồ sơ thiết kế thì đẹp nhưng liệu rằng quá trình xây dựng có ra đúng như những gì nhìn thấy trong hồ sơ thiết kế hay không? Bạn có biết không, thường thì công trình của HouseDsgn thực hiện xong nhìn còn đẹp hơn hồ sơ thiết kế đó bạn có biết không. Hãy tham quan các công trình mà HouseDsgn đã, đang xây dựng để hiểu hơn về dịch vụ của chúng tôi, trước khi bạn muốn chúng tôi thực hiện dịch vụ cho bạn nhé.

Bạn có muốn hiểu và làm chủ từng khâu, từng giai đoạn xây nhà của mình như kỹ sư xây dựng có chuyên môn, mặc dù chuyên môn của bạn là một ngành nghề khác và vì xây nhà cho mình nên mình phải bỏ công sức và rất vất vả để tìm hiểu.

Bạn có muốn nhà mình được thi công với công nghệ và kỹ thuật cao nhằm đảm bảo độ bền vững kết cấu, hạn chế khuyết tật, khiếm khuyến hay các chi tiết làm bạn không hài lòng trong suốt quá trình sử dụng sau này không?

Bạn có muốn nhà thầu cam kết mọi công tác kiểm tra bảo hành, sửa chữa, chăm sóc, bảo trì suốt quá trình sử dụng lâu dài về sau không? Hay bạn lo lắng khi xong nhà rồi nhà thầu sẽ không còn gắn chặt trách nhiệm với bạn vì mọi khoản chi phí đều đã được thanh, quyết toán xong cả rồi. Lúc đó, nếu có hỏng hóc chắc chắn bạn phải vất vả tự mày mò, tìm kiếm đơn vị mới đến dò tìm nguyên nhân để khắc phục rất vất vả vì họ không hiểu ngôi nhà của bạn như chính nhà thầu đã xây dựng nó trước đây không?

Phần khung kết cấu nhà gồm có các hệ thống móng, cột, dầm, sàn, mái như là bộ xương. Xương càng to, càng khỏe thì càng sống lâu, sống thọ. Bạn có muốn nhà mình như thế không, phần tạo hình phần xương này nên làm như thế nào để không bị khiếm khuyết hay khuyết tật mà mắt thường quan sát khó nhận ra, bạn có muốn biết cách nhận biết và hạn chế nó không?

Nếu như phần khung nhà là xương cứng khỏe thì các hệ thống dây ống kỹ thuật âm ngầm bên trong được ví như các mạch máu hoạt động trơn tru và đầy đủ chức năng thông minh để thỏa mãn các nhu cầu sử dụng của bạn. Ví dụ như hệ thống báo cháy, báo trộm, camera quan sát an ninh, hệ thống ống cấp nước, thoát nước sử dụng ống cứng PPR hàn nhiệt bền vững hơn ống nhựa PVC liên kết dán keo, hệ thống ống Gas máy lạnh tất cả các phòng chức năng đã có sẵn mà không cần phải tìm kiếm, đầu tư sau này. Tất cả các hệ thống này bạn có muốn nó trong ngôi nhà thân yêu của mình không?

Bạn có muốn nhà mình luôn luôn khô ráo, không bị thấm dột bởi các công tác chống thấm chưa được đánh giá và thi công đúng mức để rồi một thời gian sau sử dụng, mái thì dột, sê nô thì mọng nước, sàn vệ sinh thì hoen ố không?

Bạn có muốn nhà mình được đầu tư với chi phí xây nhà lên đến hàng tỉ đồng mới xây dựng một thời gian lại xuất hiện nhiều vết nứt tường không?

Bạn có muốn sơn ngoại thất của nhà mình luôn luôn trông như mới sau 5 năm sử dụng không?

Bạn có muốn trong quá trình xây dựng luôn luôn có người tin cậy với kinh nghiệm, chuyên môn, óc thẩm mỹ cao kè kè bên cạnh đưa ra các ý kiến, quan điểm đánh giá, kiến thức kỹ thuật cao để hướng dẫn, hỗ trợ bạn lựa mua vật tư, trang thiết bị hiện đại, mới lạ, thẩm mỹ, tiết kiệm và hài lòng cao không?

Bạn có biết hầu hết các công ty xây dựng đều có bảng báo giá thi công, nhưng tất cả đâu thể đánh giá và lựa chọn ký kết hợp đồng dịch vụ ngay sau khi xem bảng giá phải không các bạn?

Còn rất rất nhiều vấn đề cần được thảo luận trực tiếp, gặp gỡ, tiếp xúc để giải trình, giải thích tới tới lui lui đến khi nào bạn hiểu được hết mọi thứ, mọi ngóc ngách và đánh giá được nhà thầu của mình định hợp tác trong tương lai là đáng tin cậy, với giá xây thô được gửi chào thầu chính thức đến bạn một cách hợp lý thì các bạn mới xem xét ký kết hợp đồng thực hiện dịch vụ có phải không? Xây thô bao nhiêu tiền m2 và những gì bạn nhận được có tương xứng hoặc hơn so với mức giá xây thô đó phải không các bạn?

Ở HouseDsgn cũng vậy, mọi thứ không hề dễ dàng, tuy nhiên chúng tôi hiểu bài viết này là một phần chúng tôi giới thiệu mình đến các bạn. Thông qua bài viết, chúng tôi cố gắng tóm gọn dịch vụ của mình một cách rõ ràng và chân thật nhất để các bạn có cơ hội hiểu hơn về dịch vụ xây dựng thô của chúng tôi.

Và như đã đặt các câu hỏi ở trên – cái mà chúng tôi quan sát được suốt quá trình thực hiện dịch vụ của mình, khách hàng trước đây của mình đã gặp phải, để chúng tôi cung cấp và nâng cấp dịch vụ xuyên suốt quá trình hoạt động của mình, với mong muốn khách hàng sẽ ngày càng hài lòng với chất lượng dịch vụ của mình hơn, khách hàng ngày một tin tưởng HouseDsgn hơn, khách hàng ngày một khỏe hơn khi trải nghiệm dịch vụ của HouseDsgn. Qua đó, HouseDsgn sẽ ngày càng có nhiều khách hàng hơn, trưởng thành hơn và chăm lo cho khách hàng cũ được tốt hơn.

Và chúng tôi cam kết với các bạn rằng, những vấn đề lo lắng được liệt kê ở đầu bài viết sẽ được chúng tôi triệt tiêu triệt để trong phần báo giá xây dựng phần thô của mình, các bạn chịu khó tiếp tục tham khảo bài báo giá xây dựng phần thô này nhé.

Vậy dịch vụ xây dựng thô của HouseDsgn sẽ được tóm gọn trong các phân đoạn chính sau, mỗi phân đoạn là một hạng mục mà HouseDsgn tách rời để tính toán chi phí thực hiện. Và tổng hợp tất cả các phân đoạn được liệt kê sẽ hoàn chỉnh phần thô của căn nhà theo cách thực hiện của HouseDsgn, thông qua đó, chi phí xây dựng phần thô cũng được thể hiện rõ.

Nếu đến đây các bạn có thắc mắc, mới xong được phần thô vậy làm sao để hoàn thiện căn nhà để vào ở thì vui lòng tham khảo thêm bài viết Báo giá thi công hoàn thiện nội thất nhé.

Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm nhà mẫu do HouseDsgn thực hiện nếu các bạn chọn được các mẫu vừa ý. Chúng tôi sẽ cung cấp và lắp đặt tận nơi cho các bạn trên lãnh thổ Việt Nam.

Như vậy, thông qua Dịch vụ thiết kế, Dịch vụ thi công xây dựng thô, và Dịch vụ thi công hoàn thiện nội thất. Chúng tôi có đủ năng lực giúp cho các bạn hoàn thành căn nhà mà không cần vất vả lựa chọn, tìm kiếm nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ cùng lúc với nhiều tính cách, nhiều kiểu làm việc khác nhau. Và tất cả đều đòi hỏi bạn phải là người đứng ra điều phối, vất vả và mất thời gian của các bạn lắm có phải không?

Bắt đầu nhé !(Xem từng mục phía bên dưới để biết chi tiết)

Phần 1: Phân đoạn ép cọc bê tông cốt thép hoặc khoan cọc nhồi bê tông cốt thép trước làm móng và biện pháp ép cọc vây gia cố vách hố đào sâu cho trường hợp nhà có tầng hầm (chỉ áp dụng cho nhà có tầng hầm)

Khoảng 80% nhà ở xây dựng lớn (biệt thự hoặc nhà phố cao tầng) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, vùng ven thành phố và toàn bộ các tỉnh duyên hải Miền Trung, bao trọn tất cả các tỉnh Đồng Bằng sông Cửu Long thường phải thực hiện biện pháp gia cố này. Trừ khi bạn xây dựng nhà với tải trọng nhẹ (nhà cấp 4, nhà thấp tầng, nhà bằng kết cấu vì kèo khung thép nhẹ) hoặc xây dựng ở các tỉnh thành miền núi, Tây Nguyên có thể không cần thực hiện công đoạn này.

Vì nó đại trà như thế nên HouseDsgn quyết định liệt kê nó vào phần báo giá xây thô, và nó cũng là một khoản chi phí xây nhà cần đầu tư của các bạn khi đầu tư xây dựng tổ ấm mới.

Hình ảnh ép cọc tại dự án thi công biệt thự hiện đại 3 tầng ở Quận 9

1.1 Trường hợp nhà sử dụng biện pháp ép cọc sẽ tốn phí như sau:
Giá cọc ép HouseDsgn đang cung cấp trên thị trường hiện dao động từ 330.000 vnđ/m đến 370.000 vnđ/m (đã bao gồm VAT) (tham khảo phần liệt kê bên dưới để rõ hơn về thông tin cọc)

1.1.1 Mô tả công việc thực hiện:
– Định vị toàn bộ vị trí tim cọc bằng máy toàn đạc (thiết bị đo đạc chuyên dùng để xác định vị trí nơi công trình nằm chính xác trên khuôn viên đất được xây dựng) căn cứ hồ sơ thiết kế đã được các bên thông qua.
– Cung cấp cọc (theo qui cách, chủng loại, nhãn hiệu, xuất xứ, chứng chỉ xuất xưởng cọc đảm bảo chất lượng theo đúng yêu cầu thiết kế và yêu cầu đặt hàng của các bạn) và thiết bị sử dụng cho việc ép cọc đến chân công trình.
– Tiến hành ép từ cọc đầu tiên đến cọc cuối cùng theo sơ đồ định vị tim cọc đã được đánh dấu sẵn dưới nền đất công trình chuẩn bị xây dựng.
– Vận chuyển toàn bộ cọc thừa và thiết bị ép cọc ra khỏi công trình, giao trả mặt bằng để tiến hành việc xây dựng công trình.

1.1.2 Tiêu chuẩn kỹ thuật ép cọc:

– Cọc ép được HouseDsgn sử dụng là loại cọc tròn đường kính 300, mác bê tông (độ cứng chịu lực của cọc) là 800, độ dài tùy chọn tối đa dài 12m cho mỗi đoạn, có chứng chỉ xuất xưởng của nhà máy sản xuất cọc tròn ly tâm trên địa bàn xây dựng công trình. Đây là loại cọc phổ biến cho xây dựng công trình nhà ở với quy mô biệt thự, nhà phố cao tầng mà HouseDsgn đang cung cấp dịch vụ.

– Dàn thiết bị ép sử dụng loại có tải trọng ép từ 80 tấn đến 100 tấn (tùy điều kiện thi công và tải trọng tính toán thiết kế) ép cọc cho đến khi cọc chối được toàn bộ dàn thiết bị ép và tải trọng chất lên thiết bị ép được nhô lên khỏi mặt đất một cự ly nhất định. Tùy thuộc vào tình hình thi công thực tế để chứng minh rằng cọc ép đã đạt đến ngưỡng kháng được lực thực (sẽ là sức nặng của cột nhà đè xuống cọc trong tương lai thông qua đài móng ngậm đầu cừ để chịu lại).

– Quá trình ép sẽ được lặp đi lặp lại từ cây đầu tiên đến cọc cuối cùng và có xác nhận bằng biên bản, bản ghi nhật ký công trình để làm điều kiện thanh quyết toán, nghiệm thu hoàn thành công việc với các bạn.

1.1.3 Khối lượng cọc tiêu hao, đơn giá mỗi mét cọc tiêu hao cấu thành nên chi phí ép cọc cuối cùng, cách tiên lượng gần đúng giá trị cọc tiêu hao

– Khối lượng cọc tiêu hao được xác định bằng quá trình thi công thực tế vì mỗi vị trí xây dựng khác nhau sẽ có độ sâu ép khác nhau, trên cùng một dự án độ sâu ép cọc giữa các vị trí cũng có thể khác nhau.

– Đơn giá cọc ép hiện HouseDsgn cung cấp dịch vụ có giá dao động từ 330.000 vnđ/m (cho các công trình thuộc địa bàn thành phố và ven thành phố Hồ Chí Minh) cho đến 370.000 vnđ/m (đã bao gồm VAT) (cho các công trình được xây dựng trên địa bàn các tỉnh miền Trung và toàn bộ các tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long).

– Giá trị chi phí ép cọc sẽ = Tổng số cọc tiêu hao x với đơn giá mỗi mét cọc như mô tả của HouseDsgn ở trên, tùy thuộc vào vị trí xây dựng nhà bạn ở đâu mà áp đơn giá 330.000 vnđ/m hay 370.000 vnđ/m (đã bao gồm VAT).

– Tiên lượng trước thi công bằng cách: Đếm số lượng tim cọc trên hồ sơ thiết kế x với chiều sâu một cọc (căn cứ vào thông tin tham khảo các công trình thi công gần dự án của các bạn) x với đơn giá cọc mà HouseDsgn đã tạm tính ở trên.

– Một cách khỏe hơn nữa là gọi điện hỏi HouseDsgn để HouseDsgn tính toán thay cho các bạn.

1.2 Trường hợp nhà sử dụng biện pháp khoan cọc nhồi sẽ tốn phí như sau

Giá cọc khoan nhồi HouseDsgn đang cung cấp trên thị trường hiện dao động từ 490.000 vnđ/m đến 600.000 vnđ/m (đã bao gồm VAT) cho loại cọc khoan nhồi có đường kính 400mm, thép chịu lực bố trí bên trong thân cọc là loại thép có đường kính 16mm với số lượng thanh thép là 6 thanh chạy dọc suốt hết chiều dài tim cọc nhồi (tham khảo phần liệt kê bên dưới để rõ hơn về thông tin cọc nhồi). Đây là loại cọc đại trà trong sử dụng.

1.2.1 Mô tả công việc thực hiện

– Định vị toàn bộ vị trí tim cọc bằng máy toàn đạc (thiết bị đo đạc chuyên dùng để xác định vị trí nơi công trình nằm chính xác trên khuôn viên đất được xây dựng) căn cứ hồ sơ thiết kế đã được các bên thông qua.

– Cung cấp thiết bị khoan cọc là máy khoan tự hành, vật liệu đúc cọc chi tiết theo thỏa thuận chất liệu cọc đã đồng thuận với các bạn.

– Tiến hành khoan từ cọc đầu tiên đến cọc cuối cùng theo sơ đồ định vị tim cọc đã được đánh dấu sẵn dưới nền đất công trình chuẩn bị xây dựng.

– Vận chuyển toàn bộ bùn khoan và thiết bị ép cọc ra khỏi công trình, giao trả mặt bằng để tiến hành việc xây dựng công trình.

1.2.2 Tiêu chuẩn kỹ thuật khoan cọc

– Lỗ khoan cọc được tạo hình bằng máy khoan cọc đến độ sâu thiết kế hoặc độ sâu theo kết quả khoan khảo sát địa chất trước đó. Hoặc chốt độ sâu dừng khoan theo kết quả phôi khoan quan sát được tại thực tế công trình mà ở đó, mũi cọc đảm bảo đã được dừng lại tại tầng đất cát, đá tổ ong cứng, để cho khi cọc chịu tải trọng của nhà, mũi cọc không bị lún thêm.

– Lỗ khoan được gia cố thành vách hố khoan bằng dung dịch Bentonite.

– Lỗ khoan được tạo thành từ hai lần khoan, lần khoan thứ nhất làm nhiệm vụ khoan phá tạo lỗ, lần khoan thứ hai làm nhiệm vụ vét sạch các tảng đất, tảng bùn lên khỏi hố khoan.

– Trước khi tiến hành rót bê tông vào lỗ khoan, hố khoan được vệ sinh sạch lại một lần nữa bằng hệ thống máy nén khí, đảm bảo những vật liệu mồ côi chiếm chỗ trong lỗ khoan phải được thổi rửa ngược lên mặt đất, nhằm làm cho lượng bê tông chiếm chỗ lỗ khoan được đồng nhất nhất có thể mà không bị các tạp chất chiếm chỗ bê tông lỗ khoan.

– Bê tông để rót vào lỗ khoan có thể là bê tông được cấp từ nhà máy trộn bê tông tươi với độ cứng chịu lực nén là 300 (Mác 300). Hoặc bê tông có thể được trộn tại chỗ, nếu là trộn tại chỗ thì cốt liệu chính là đá và cát là loại tốt nhất trên địa bàn, có trình mẫu cho các bạn trước khi sử dụng. Tùy tình hình, điều kiện thi công mà có thể sử dụng linh hoạt 2 kiểu tạo bê tông này mà giá thành cọc không thay đổi như báo giá ban đầu.

1.2.3 Khối lượng cọc tiêu hao, đơn giá mỗi mét cọc tiêu hao cấu thành nên chi phí khoan cọc cuối cùng, cách tiên lượng gần đúng giá trị cọc tiêu hao

– Khối giống như cọc ép, cọc khoan nhồi có thể xuyên thủng qua tầng đất cứng mà cọc ép không thể xuyên qua được nên mức độ đồng nhất của các mũi cọc rất đồng đều. Độ khoan cọc sâu nhất cho tim đầu tiên sẽ là cơ sở xác định độ sâu khoan đồng bộ tất cả các tim nên khối lượng cọc khoan nhồi có thể tính toán được ngay sau khi khoan được tim đầu tiên bằng cách: Lấy độ sâu cọc đầu tiên x với số lượng tim cọc định khoan = số mét cọc khoan nhồi sẽ tiêu hao.

– Đơn giá cọc ép hiện HouseDsgn cung cấp dịch vụ có giá dao động từ 490.000 vnđ/m (cho các công trình thuộc địa bàn thành phố và ven thành phố Hồ Chí Minh) cho đến 600.000 vnđ/m (cho các công trình được xây dựng trên địa bàn các tỉnh miền Trung và toàn bộ các tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long).

– Giá trị chi phí khoan cọc sẽ = Tổng số cọc tiêu hao x với đơn giá mỗi mét cọc như mô tả của HouseDsgn ở trên, tùy thuộc vào vị trí xây dựng nhà bạn ở đâu mà áp đơn giá 490.000 vnđ/m hay 600.000 vnđ/m. (đã bao gồm VAT)

– Tiên lượng trước thi công bằng cách: Đếm số lượng tim cọc trên hồ sơ thiết kế x với chiều sâu một cọc (căn cứ vào thông tin tham khảo các công trình thi công gần dự án của các bạn hoặc hồ sơ khoan khảo sát địa chất trên các vị trí gần với công trình của bạn) x với đơn giá cọc mà HouseDsgn đã tạm tính ở trên.

– Một cách khỏe hơn nữa là gọi điện hỏi HouseDsgn để HouseDsgn tính toán thay cho các bạn.

1.3 Trường hợp nhà bạn có tầng hầm mà các công trình liền kề với công trình sắp xây của bạn dễ tổn thương nên phải sử dụng biện pháp gia cố vách hố đào trước khi móc đất hầm sâu

Thông thường, khi trường hợp nhà bạn định xây dựng rơi đúng tình huống này, HouseDsgn sẽ phải tính toán được giải pháp gia cố vách hố đào an toàn để không gây tổn thương lên công trình lân cận. Vì nếu lỡ làm hỏng nhà bên cạnh do quá trình thi công đào đất gây ra thì rất mệt, công trình phải ngưng trệ để giải quyết và khắc phục hậu quả, đền bù cho nhà bên cạnh. Trong thực tế, cũng có rất nhiều nhà xây dựng mà công trình bên cạnh bị hư hỏng nặng, nghiêm trọng, có trường hợp còn làm sập nhà kế bên.

Vậy biện pháp gia cố vách hố đào này rất quan trọng, có ba công nghệ phổ biến là: Sử dụng cừ C, cừ Larsen và cọc khoan nhồi đường kính nhỏ khoan sát cạnh nhau tạo thành tường chắn giữ công trình liền kề trước khi tiến hành móc đất tầng hầm công trình của bạn.

Biện pháp kỹ thuật thì rất dài, cái các bạn cần quan tâm (HouseDsgn sẽ cố gắng mô tả dễ hiểu nhất) trong nội dung này đó là: Nhà bạn thường có bốn mặt tiếp xúc với nhà hàng xóm gồm có hai bên cạnh dài, mặt tiền tiếp xúc đường chính và mặt hậu có thể tiếp xúc với nhà lân cận hoặc đường giao thông chung.

Vậy để móc hầm sâu thường từ 2,5m đến 3,5m mới có thể thi công móng và sàn tầng hầm được thì mình phải làm tường hết 4 mặt công trình như vừa nêu. Tổng chiều dài 4 mặt gọi là chu vi công trình sẽ là số liệu quan trọng bạn cần quan tâm, vì nó là cơ sở để bạn biết mình phải tốn bao nhiêu chi phí cho việc thi công hạng mục vách hố đào này.

Thông thường, tùy công nghệ gia cố vách được lựa chọn là cừ C, cừ Larsen hay khoan cọc vây, các bạn thường tốn kém từ thấp nhất là 2.500.000 vnđ/m tới chu vi cho đến 7.500.000 vnđ/m tới chu vi (đã bao gồm VAT). Trong đó, thường chi phí rẻ nhất là cọc C và đắt nhất là khoan nhồi cọc vây, giải pháp dung hòa là cừ Larsen. Tùy tình huống và tùy phân tích kỹ thuật, HouseDsgn sẽ tư vấn cho các bạn biện pháp tối ưu nên các bạn không cần khó xử cho việc lựa chọn nào.

Theo đơn giá trên, bạn có thể nhẩm tính chu vi 4 mặt công trình bạn x với giá trung bình như HouseDsgn vừa mô tả, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản cho việc móc tầng hầm này nhé. Trong phần chào thầu dịch vụ chắc chắn HouseDsgn sẽ có mô tả kỹ hơn, thảo luận và tư vấn kỹ hơn để bạn hiểu.

Nội dung phần cọc ép, cọc khoan nhồi và cọc gia cố vách hố đào rất khô và khó hiểu. Nhưng nó là hạng mục tốn phí và ảnh hưởng đến chi phí xây nhà của các bạn nên HouseDsgn cố gắng phân tích và mô tả để các bạn hiểu vì sao mình phải tốn tiền cho việc này.

Tuy nhiên bạn không cần hiểu cả 3, vì mỗi nhà chỉ có thể sử dụng 1 trong 2 biện pháp ép cọc hoặc khoan cọc nhồi thôi.

Còn biện pháp cọc vây là chỉ những nhà xây dựng chen trên địa bàn thành phố và có tầng hầm thì các bạn mới quan tâm. Còn trường hợp khác là nhà bạn có tầng hầm xong đất bạn còn rộng, còn lâu mới đụng đến nhà hàng xóm thì cứ thế mà đào thôi, không cần làm biện pháp gia cố này, và như thế bạn cũng không cần quan tâm nó làm gì nhé.

Phần giá xây thô khung nhà chính và sân vườn tiếp theo sau đây rất quan trọng, các bạn chịu khó đọc để hiểu và tham khảo dịch vụ của HouseDsgn cũng như làm kinh nghiệm riêng cho mình để khi chuẩn bị xây nhà bạn có cái nhìn bao quát hơn nhé.

Phần 2: Phân đoạn tạo hình thô khung nhà đến khâu hoàn thiện toàn bộ các mặt tiền chính

Giá dịch vụ của HouseDsgn cho phận đoạn này dao động từ 4.900.000 vnđ/m2 sàn đến 8.100.000 vnđ/m2 (đã bao gồm VAT). Tùy độ đơn giản hay cầu kỳ của các mặt đứng chính, tùy phong cách kiến trúc mà các bạn lựa chọn cho phong cách mình yêu thích là Hiện Đại hay Cổ Điển, Tân Cổ Điển, chất liệu, vật liệu cấu thành lên các mặt đứng chính… mà có giá thi công phần thô chào thầu đi kèm, sau khi chúng tôi đã phân tích xong giá xây thô vốn và tỉ lệ lợi nhuận mục tiêu sẽ chia đều trung bình cho mỗi mét vuông sàn xây dựng.

Bài viết báo giá dịch vụ này cũng chỉ là một dạng giới thiệu dịch vụ, giới thiệu về HouseDsgn đến gần hơn với các bạn không hơn không kém. Nó không phải là cách chúng tôi chào thầu chính thức dịch vụ đến các bạn. Điều đó sẽ được chúng tôi thực hiện bằng văn bản và gởi đến các bạn sau khi đã phân tích được hồ sơ thiết kế của các bạn.

Chúng tôi chỉ chào thầu một dự án cho các bạn qua văn bản. Và sau khi chúng tôi đã hoàn thành thiết kế mặt bằng công năng tất cả các tầng và thiết kế phối cảnh tất cả các mặt tiền chính, các bạn cảm nhận đẹp và đồng ý triển khai dự án thì HouseDsgn mới tiến hành báo giá xây dựng phần thô để các bạn xem xét, đánh giá và quyết định xem có lựa chọn HouseDsgn làm đơn vị cung cấp dịch vụ thi công xây dựng cho mình không?

Hoặc nếu dự án của bạn không phải HouseDsgn thực hiện công việc thiết kế mà do một đơn vị khác thực hiện thì chúng tôi cũng sẽ chỉ báo giá thi công xây dựng chào thầu cho các bạn khi chúng tôi có đầy đủ hình ảnh thiết kế công năng và phối cảnh mặt tiền, mà ở đó các file bản vẽ được các bạn đồng ý và không còn chỉnh sửa gì thêm.

2.1 Mô tả công việc phân đoạn thô

Trước khi đi vào mô tả công việc, vật tư kỹ thuật, cách tính giá thành phân đoạn này, HouseDsgn sẽ cố giải thích cho các bạn hiểu một cách đơn giản nhất và gọn nhất phân đoạn này bằng ngôn từ không chuyên ngành để các bạn dễ dàng hình dung phần thô của nhà mình được HouseDsgn thực hiện từ đâu đến đâu nhé.

Đó là, các bạn sẽ được HouseDsgn mô tả rằng nhà bạn đã được hình thành trên giấy các phối cảnh các mặt tiền chính (thường có bốn mặt) với đầy đủ màu sắc chất liệu, vật liệu trang trí mà ở đó bạn và HouseDsgn đã có các thảo luận về vấn đề này và bạn đã hiểu thông qua các tư vấn định hướng vật tư, vật liệu của HouseDsgn ở các buổi làm việc trước đó.

Tương tự bên trong nội thất, các mặt bằng công năng của các tầng đã được các bạn hiểu và đồng ý triển khai xây dựng theo đúng ý đồ bố trí qui định trong các mặt bằng này.

Và công việc của chúng tôi sẽ là tạo hình phần khung căn nhà từ những công việc làm móng đầu tiên cho đến khi hoàn thành toàn bộ công tác lợp mái nhà chính, lắp đặt và hoàn thiện toàn bộ các mặt tiền chính theo đúng kiểu dáng, phối cảnh mà ở đó các bạn đã nhìn thấy từ trước căn nhà của mình thông qua các phối cảnh các mặt tiền chính.

Vậy bên trong thì sẽ như thế nào? Bên trong chúng tôi phân chia không gian các công năng sử dụng bằng hệ thống tường ngăn chia mà ở đó tường đã chứa đầy đủ hệ thống đường ống kỹ thuật gồm có hệ thống dây điện âm tường, hệ thống dây tín hiệu dành cho camera quan sát âm tường, hệ thống dây tín hiệu tivi âm tường, hệ thống dây tín hiệu ADSL âm tường, hệ thống dây tín hiệu báo cháy âm tường, hệ thống dây tín hiệu báo trộm âm tường, hệ thống dây tín hiệu âm thanh âm tường, hệ thống ống Gas và ống thoát nước dành cho máy lạnh âm tường, hệ thống toàn bộ ống cấp nước âm tường, hệ thống toàn bộ ống cấp nước thải âm tường và một số hệ thống ống kỹ thuật đặc biệt khác mà các bạn có yêu cầu lắp thêm cho nhu cầu sử dụng riêng của mình.

Tường ngăn chia không gian sau khi được lắp đặt hoàn chỉnh tất cả các hệ thống dây ống kỹ thuật như vừa nêu sẽ được chúng tôi trát phẳng và vệ sinh gọn gàng toàn bộ.

Vậy đến đây mọi người sẽ thắc mắc thế còn hệ thống sàn các tầng được xử lý như thế nào? Xin trả lời rằng, tương tự như hệ thống tường ngăn các không gian, nền nhà cũng được chúng tôi xử lý chống thấm toàn bộ tất cả các khu vực sàn tiếp xúc trực tiếp với nước và phủ vữa làm phẳng lên toàn bộ mặt nền sàn chờ tiến hành các công tác lát gạch, lát sàn gỗ cho quá trình hoàn thiện nội thất tiếp theo.

Đến đây nhìn từ bên ngoài, căn nhà của bạn đã trông giống như một dự án nhà ở đã hoàn thành, không khác các căn nhà đang có người sử dụng ở lân cận là bao, ngoại trừ bên trong chưa có gì và có thể là còn hệ thống sân vườn, tường rào, cổng chính nữa.

Như vậy ngôi nhà đã được hoàn chỉnh toàn bộ các mặt tiền chính nhưng bên trong thì còn nguyên thô, chỉ có tường thô được trát phẳng và nền nhà đã được cán vữa làm phẳng gọn gàng thôi.

Đến đây có thể các bạn sẽ thắc mắc vậy vật tư sử dụng, hồ sơ thiết kế kết cấu liệu có an toàn vì ngôi nhà của bạn gần giống như HouseDsgn “vừa đá bóng vừa thổi còi” và phần hoàn thiện khúc sau bên trong như việc ốp lát, sơn bã, lắp đặt thiết bị, lắp đặt trần, lắp đặt thang bộ, lắp đặt thang máy…sẽ như thế nào? Ai sẽ thực hiện? Các bạn yên tâm nhé, HouseDsgn luôn luôn cam kết ở bên cạnh bạn để thay bạn hoàn chỉnh tất cả các khâu nội thất còn lại cho đến khi công trình được HouseDsgn vệ sinh công nghiệp sạch sẽ trước khi bạn mang vali về ở nhé.

Còn phần kết cấu và dây ống kỹ thuật chúng tôi có cách để cho các bạn yên tâm lớn dù chuyên môn của bạn không phải dùng để đọc hay hiểu bản vẽ nhiều. Chúng tôi bảo hộ toàn bộ kết cấu và hệ thống đường ống kỹ thuật và vật tư chất liệu hoàn thiện các mặt tiền chính cho các bạn bằng cách này:

2.1.1 Móng:

Bằng trực quan bạn cảm nhận nó chắc, nó nhiều thép, thép nó dày đặc, hố móng, đài móng nó lớn hơn mọi căn nhà mà trước đây bạn xây dựng và quan trọng nhất bạn có thể nâng thêm tầng trong tương lai mà không cần lo lắng nhiều, chúng tôi cam kết với bạn điều đó. Tuy nhiên, để yên tâm hơn bạn có thể nhờ người có chuyên môn cao kiểm tra lại lần nữa trước khi, trong khi và sau khi thi công xem họ đánh giá HouseDsgn làm có đúng như mô tả này không nhé, đó là cách tốt nhất.

2.1.2 Phần Cột:

Độ lớn nhỏ của cột rất quan trọng và lượng thép bố trí trong cột rất quan trọng, bạn không phải kỹ sư kết cấu để có thể dùng phần mềm kiểm tra như kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp, nhưng cái chúng tôi thiết kế và tính toán để một người bình thường không có chuyên môn cảm nhận trực quan được cột nhà mình to, cột nhà mình rất nhiều thép và so với các ngôi nhà có quy mô tương đương thì nhà mình chắc thiệt.

Cuối cùng, nếu bạn còn lăn tăn chưa tin tưởng HouseDsgn lắm thì kiếm người có chuyên môn kiểm tra hộ thôi, chi phí cho việc này HouseDsgn tin bạn dư sức. Chúng tôi quan niệm rằng thà dư để khỏi phải lo còn hơn là lo lắng cả cuộc đời chỉ vì chút đỉnh tiền tiết kiệm được. Cột là nơi gánh đỡ toàn bộ sức nặng của ngôi nhà với rất nhiều thứ quá quan trọng ở bên trong nên chúng tôi sẽ không vì chút đỉnh lợi nhuận mà xem nhẹ chuyện này, để bảo hộ toàn bộ suốt thời gian dài lỡ có hỏng hóc nghiêm trọng thì sao sửa chữa được. Chúng tôi kinh nghiệm rằng cột càng cao thì nó phải càng to để nó khỏe mà gánh đỡ suốt trăm năm, nó khỏe thì nó sẽ sống lâu và sống thọ, đơn giản vậy thôi các bạn ạ.

2.1.3 Phần Dầm, Sàn:

Chúng tôi làm thép lớn, thép gân, thép dày và hai lớp rất đẹp. Các bạn có thể nhìn thấy ở các hình ảnh thi công công trình của HouseDsgn, chúng tôi làm đấy, nhà nào cũng vậy và được đăng lên vậy chứ không tiểu xảo hay biên tập được. Chúng tôi quan niệm rằng, chúng tôi không thể và không muốn đánh lừa các bạn – những người đã đặt niềm tin và xem chúng tôi là bạn, là anh em.

Sàn đổ xong chúng tôi cam đoan các bạn chất đồ đạc nội thất thả ga, chất hàng nặng cũng được, chúng tôi cam kết các bạn không bị giật mình thức giấc lúc nửa đêm do tiếng động ở tầng trên truyền xuống nhé, điều này quan trọng lắm nhé. Các bạn có thể thuê người kiểm tra lại bản vẽ thiết kế và giám sát quá trình đổ bê tông của HouseDsgn cho yên tâm nhất có thể nhé, mặc dù có hoặc không có mặt bạn, HouseDsgn vẫn làm nghiêm túc vì chúng tôi đã bảo hộ vấn đề này trong hợp đồng ký kết với các bạn rồi.

2.1.4 Phần Mái:

Thiết kế và thi công của chúng tôi làm cho bạn hết cả và dù cho mái có bị dột, bị rỉ nước hay bất kỳ lý do nào thì chúng tôi cũng bị bạn bắt đền và phải lên sửa chữa tốn kém. Vì vậy, ở quá trình thi công, thiết kế chúng tôi luôn muốn khỏe và không muốn đi sửa chữa cho bạn vào mùa mưa đâu, bắt buộc trong thiết kế và thi công chúng tôi luôn làm cho mái vĩnh cửu bằng hệ thống bê tông cốt thép toàn khối. Không có mái nào an toàn hơn mái này đâu, ngói trang trí nếu có nó chỉ đóng vai trò tạo kiểu kiến trúc truyền thống Việt, chứ dưới mái bao giờ cũng là một lớp bê tông dày đặc, vì chúng tôi quan niệm rằng ngói không tuyệt đối kín nước khi trời mưa có gió giật hoặc điều kiện thời tiết cực đoan luôn luôn diễn ra thường xuyên ở các năm gần đây. Độ an toàn thấm dột và bền vững của mái chúng tôi rất chú trọng vì nếu không, chúng tôi sẽ là người đi sửa và các bạn là khách hàng mang công ăn việc làm cho chúng tôi bị vất vả lây, chúng tôi không đánh đổi điều đó bằng tiền bạc đâu các bạn ạ.

2.1.5 Phần dây ống kỹ thuật âm ngầm:

Tất cả các hệ thống này bạn chỉ thị cho chúng tôi dùng loại rẻ để tiết kiệm chi phí chúng tôi cũng không bao giờ dám nghe, vì khi nó hỏng, nó chập chờn chi phí đi dò tìm lỗi, khắc phục thay thế mới sẽ vô cùng tốn kém. Vì nó có thể làm hỏng lây vài hoặc một vài món đồ nội thất của bạn hoặc hệ thống hộp ghen trong nhà vệ sinh đã hoàn thiện với đầy thiết bị vệ sinh bị tháo dỡ. Và đặc biệt, gạch ốp lát vệ sinh không thể thay thế sửa chữa một vài viên mà bắt buộc phải thay hết toàn bộ, thử nghĩ đến chuyện này, quá khó để chúng tôi muốn đánh đổi, chúng tôi chỉ chấp nhận như vậy khi mà sự việc là bất khả kháng thôi các bạn ạ.

2.1.6 Phần chống thấm:

Thấm bao giờ cũng khó chịu và nó tác động trực tiếp đến ngay sinh hoạt hàng ngày của các bạn. Nếu nó xảy ra có nghĩa bạn phải hi sinh một vài ngày, một vài tuần sinh hoạt không bình thường. Lẽ ra nhà là nơi các bạn thoải mái nhất mà bây giờ bị đảo lộn mọi thứ, các bạn sẽ gọi điện cho chúng tôi ngay khi bị thấm nên chúng tôi sợ thấm còn hơn sợ bất cứ thứ gì. Vì vậy, chúng tôi sẽ không hà tiện cho công tác chống thấm đâu, tiền bạc đâu mua được sự thoải mái của các bạn và của chúng tôi, nếu để xảy ra sự cố thấm dột thì rất phiền. Chúng tôi sử dụng công nghệ chống thấm bằng sợi nhựa Cacbon và nhựa Composite, đây là các vật liệu đang được sử dụng cho vỏ tàu bè và chịu trách nhiệm về công nghệ chống thấm này với các bạn.

2.1.7 Công nghệ và thiết bị thi công phần bê tông:

Nôm na là khuôn mẫu để đúc bê tông, khuôn mẫu tốt mới tạo ra mẫu tốt, chúng tôi hiểu và sẽ đầu tư cốt pha móng, cột, dầm, sàn bằng ván cốt pha phủ phim với gông cùm chắc chắn như tiêu chuẩn thi công các công trình nhà cao tầng (ở hình ảnh thi công các dự án của HouseDsgn phần nào các bạn nhận thấy được). Chúng tôi đầm kỹ bê tông ướt với lực đầm lớn nhằm đảm bảo độ đặc chắc và khít kín bên trong lõi bê tông mà nhìn từ bên ngoài khó phân biệt bằng mắt thường được. Bởi một trong những nhược điểm và cũng là khuyết điểm của bê tông là khó phát hiện khuyết tật, khiếm khuyết bằng mắt thường. Chúng tôi sẽ đảm bảo cho các bạn điều đó bằng hệ thống cốt pha cao cấp. Nếu các bạn cảm thấy cam kết này của HouseDsgn là không đúng, các bạn có quyền yêu cầu ngưng thi công công trình và HouseDsgn sẽ đền bù cho các bạn nhé.

2.1.8 Chống vết nứt xuất hiện:

Tất cả tường bao che và tường ngăn cách không gian, HouseDsgn sẽ gia cố lưới kẽm trước khi trát ở các vị trí dễ xuất hiện vết nứt để đảm bảo rằng các hiện tượng co ngót do nhiệt, do nắng mưa, do chênh lệch nhiệt độ ngày đêm vật chất bị co giãn dẫn đến tăng giảm thể tích vật chất liên tục nhiều ngày sẽ xuất hiện vết nứt. Hiểu được điều này nên chúng tôi sẽ chống nó cho các bạn nhằm hạn chế răn nứt do hiện tượng này ở mức tối đa để cho tâm lý sử dụng của bạn yên tâm và tính thẩm mỹ công trình không vết nứt sẽ tăng giá trị cao cấp vốn có của nó. Nhà đẹp mấy mà nứt tùm lum là không được, không tốt tí nào cả. Điều này kết hợp với hệ khung vững chắc từ móng đến mái thì bạn sẽ yên tâm mà sử dụng công trình trăm năm nhé.

2.1.9 Sơn ngoại thất bền màu, luôn như mới sau nhiều năm:

Sơn bị hoen cũ, gỉ màu, xuống màu là do bởi bụi và hiện tượng thời tiết nắng mưa gây ra. Hiểu được điều đó nên sơn ngoại thất nhà bạn được HouseDsgn thực hiện bằng công nghệ sơn phun, chất liệu sơn là gốc sơn men bóng 2 thành phần tạo độ trơn tụt khi trời mưa và hạn chế bụi bẩn bám đọng gây cũ. Nước tụt nhanh và bụi bẩn bám dễ bị tẩy rửa khi trời mưa hoặc các bạn tự tay phun nước gột rửa cho các dịp lễ tết đặc biệt mà không cần làm mới bằng cách sơn lại toàn bộ các mặt tiền chính là rất sướng đúng không các bạn. Chúng tôi biết cách làm điều đó nếu các bạn để HouseDsgn thực hiện dịch vụ thi công xây dựng thô cho các bạn hen.

2.1.10 HouseDsgn sẽ là bạn của bạn dù bạn có muốn hay không:

Ở gần nhau quá và ở cạnh nhau lâu, giúp nhau hoàn thành công việc, cũng như cùng nhau tìm giải pháp xử lý công việc suốt thời gian dài từ một đến hai năm thì thành bạn chứ còn gì nữa. HouseDsgn là như thế, chúng tôi cần bạn quyết định cuối cùng nhanh chóng trong các công việc lựa chọn vật liệu, thiết bị hoàn thiện để chúng tôi sớm hoàn thành công trình thì đâu còn cách nào khác, chúng tôi phải đi cùng các bạn đến các showroom nội thất, từ Nam ra Bắc, thậm chí đi ra nước ngoài để tìm mua HouseDsgn cũng sẽ đi cùng bạn, vậy là bạn của nhau nhé. Đó là điều mà HouseDsgn có được mỗi khi hoàn thành một dự án, chúng tôi sẽ có thêm một người bạn đúng nghĩa, nhà bạn có hỏng hóc bạn gọi chúng tôi đến sửa, bạn của nhau mà, có cần phân biệt thời gian hay hợp đồng nữa đâu, bạn rồi thì phải giúp nhau.

2.1.11 Chất liệu vật liệu hoàn thiện các mặt tiền chính:

Chúng tôi sẽ thường sử dụng chất liệu cho biệt thự cao cấp bên dưới, tùy tình huống thiết kế và yêu cầu cụ thể của các bạn, cũng như trong các buổi thảo luận định hướng chất liệu, vật liệu cho các mặt đứng chính của nhà các bạn sẽ được chúng tôi liệt kê trong hợp đồng cụ thể. Và chúng tôi đảm bảo rằng các bạn đã quan sát nó thực tế và chấp nhận chất lượng của nó để cho áp dụng vào công trình của mình sau này, bạn sẽ vui vẻ sử dụng nó.

– Cửa ngoại thất tương đương cửa nhựa lõi thép Eurowindows hoặc nhãn hiệu nổi tiếng EBM
– Sơn ngoại thất gốc men bóng Epoxy 2 thành phần
– Lan can ban công mặt tiền bằng chất liệu tương đương hợp kim nhôm đúc bền vững trăm năm
– Mặt tiền ốp đá tương đương đá Marble
– Lan can lục bình bê tông hoặc đá nguyên khối tiện
– Cột và bệ cột trang trí mặt tiền bằng đá nguyên khối hoặc bê tông đúc sẵn
– Gạch lát ban công, sân thượng bằng gạch vi tinh chống trượt
– Gờ chỉ, họa tiết, hoa văn, phù điêu, đầu cột trang trí đắp vẽ thủ công bởi nghệ nhân lành nghề
– Đá ốp chân cột, bệ móng chống bẩn: Đá Granit tự nhiên tối màu

Bài viết cũng khá dài nhưng xin lỗi các bạn HouseDsgn buộc phải tiếp tục vì trình bày từ nãy đến giờ có biết thấy Vật tư Kỹ Thuật, Cách tính Chi phí đâu, còn phần sân vườn, tường rào cổng chính nữa các bạn à, phải xong phần này thì nhà nó mới gọn, các bạn chịu khó nhé. Phần báo giá vật tư, trang thiết bị nội thất HouseDsgn sẽ trình bày trong mục báo giá Hoàn Thiện Nội Thất nhé các bạn.

2.2 Vật tư kỹ thuật phân đoạn thi công xây dựng thô
2.2.1 Công nghệ cốt pha định hình, ván phủ phim, cột gông cùm đúng tiêu chuẩn, đầm dùi đặc chắc, cốt pha sàn sử dụng dàn giáo pal, xà gồ thép hình, ván cốt pha phủ phim đảm bảo độ đặc chắc bề mặt bê tông sau tháo dỡ cốt pha.
2.2.2 Bê tông sử dụng bê tông thương phẩm do chủ đầu tư trực tiếp chỉ định đơn vị uy tín nhất địa bàn tỉnh thành xây dựng.
2.2.3 Gạch đất nung sử dụng gạch Tuynel kích thước 8x8x18 loại 1, thương hiệu do chủ đầu tư chỉ định.
2.2.4 Xi măng PC40 loại thông dụng trên địa bàn tỉnh thành xây dựng do chủ đầu tư chỉ định.
2.2.5 Thép Việt Nhật – Thép Hòa Phát.
2.2.6 Dây điện Cadivi.
2.2.7 Dây tín hiệu ADSL sử dụng cáp mạng E5, E6 nhãn hiệu Sacom.
2.2.8 Dây tín hiệu tivi sử dụng cáp mạng E5, E6 nhãn hiệu Sacom.
2.2.9 Dây tín hiệu báo khói sử dụng cáp mạng E5, E6 nhãn hiệu Sacom.
2.2.10 Dây tín hiệu Camera quan sát sử dụng cáp mạng E5, E6 nhãn hiệu Sacom.
2.2.11 Ống Gas máy lạnh xuất xứ Thái Lan.
2.2.12 Dây âm thanh âm trần xuất xứ USA.
2.2.13 Hóa chất chống thấm là nhựa Composite kết hợp sợi chống thấm gốc sợi thủy tinh.
2.2.14 Ống luồn dây tín hiệu âm tường, âm trần sử dụng ống nhựa cứng nhãn hiệu Wega.
2.2.15 Ống cấp nước nóng, nước lạnh sử dụng loại ống cứng nhãn hiệu Wespo và phụ kiện cùng hãng, sử dụng công nghệ hàn nhiệt để đấu nối.
2.2.16 Ống thoát nước sinh hoạt sử dụng ống nhựa PVC thương hiệu Bình Minh, độ dày tiêu chuẩn nhà cao tầng.
2.2.17 Ngói lợp mái: Ngói xi măng phẳng đơn sắc Seterra.
2.2.18 Cửa ngoại thất tương đương cửa nhựa lõi thép Eurowindows hoặc nhãn hiệu nổi tiếng EBM.
2.2.19 Sơn ngoại thất gốc men bóng Epoxy 2 thành phần.
2.2.20 Lan can ban công mặt tiền bằng chất liệu tương đương hợp kim nhôm đúc bền vững trăm năm.
2.2.21 Mặt tiền ốp đá tương đương đá Mable.
2.2.22 Lan can lục bình bê tông hoặc đá nguyên khối tiện.
2.2.23 Cột và bệ cột trang trí mặt tiền bằng đá nguyên khối hoặc bê tông đúc sẵn.
2.2.24 Gạch lát ban công, sân thượng bằng gạch vi tinh chống trượt.
2.2.25 Gờ chỉ, họa tiết, hoa văn, phù điêu, đầu cột trang trí đắp vẽ thủ công bởi nghệ nhân lành nghề.
2.2.26 Đá ốp chân cột, bệ móng chống bẩn: Đá Granit tự nhiên tối màu.

2.3 Quy mô diện tích sàn xây dựng và cách tính diện tích toàn nhà.
2.3.1 Móng và hệ thống ngầm = 50% diện tích xây dựng tầng trệt
2.3.2 Tầng trệt = 100% diện tích xây dựng + 100% diện tích sảnh đón
2.3.3 Lầu = 100% diện tích xây dựng + 100% diện tích vươn ban công
2.3.4 Mái bê tông phẳng = 50% diện tích xây dựng + 50% diện tích vươn sê nô gom nước mái
2.3.5 Mái bê tông xiên lợp ngói = 100% diện tích xây dựng + 100% diện tích vươn sê nô gom nước mái

Tổng cộng diện tích sàn xây dựng = Móng + Lầu + Mái (tùy dạng mái thiết kế chỉ áp dụng một trong hai kiểu mái ở trên).

2.4 Đơn giá xây thô và giá thành thực hiện dịch vụ xây dựng thô
2.4.1 Đơn giá xây dựng phần thô chào thầu = từ 3.450.000 vnđ/m2 đến 3.600.000 vnđ/m2 (đã bao gồm VAT)
2.4.2 Thành tiền = diện tích sàn xây dựng(m2) x đơn giá xây dựng phần thô chào thầu (vnđ/m2)

Phần 3: Phân đoạn hoàn thiện sân vườn, tường rào, cổng chính

Sau khi nhà chính đã được bắt đầu tiến hành xây dựng thô, một công tác cũng không kém phần quan trọng đó là HouseDsgn sẽ tiến hành công tác xây dựng tạo cảnh quan sân vườn, tường rào, cổng chính.

Đặc biệt, các sân vườn có chứa các hạng mục đặc biệt như bể bơi, sân tennis, sân bóng rổ, sân bóng đá, hồ cá Koi, hệ thống nhà chòi, hệ thống khuôn viên chiêu đãi tiệc ngoài trời… thì chúng càng được tính toán và lên kế hoạch thi công sớm để khi nhà chính được hoàn thành thì phần cảnh quan sân vườn, tường rào, cổng chính cũng được hoàn thành tiếp sau đó để nhìn dự án của mình nó đẹp, nó khoa học và nó gọn theo đúng nghĩa đen.

Vậy, HouseDsgn sẽ liệt kê nhanh các đơn giá chính trong mục này, để lỡ như nhà bạn có các hạng mục này thì có cái để tham khảo nhé.

3.1 Đơn giá hoàn thiện tường rào:

HouseDsgn thực hiện bao trọn gói cho kiểu tường rào phổ biến đó là tường rào bao quanh 4 mặt nhà có móng âm sâu qua khỏi nền sân 1m và phần thân tường rào cao hơn nền sân 3m. Giá thực hiện trọn gói bao vật tư đá ốp chân tường rào, vật tư sơn nước tường rào, hệ thống điện chiếu sáng tường rào, hệ thống dây tín hiệu chống đột nhập qua hàng rào và tất cả các vật tư thô cấu tạo nên tường rào có giá dao động từ 1.500.000 vnđ/m2 đến 2.100.000 vnđ/m2 (đã bao gồm VAT). Tùy kiểu dáng thiết kế, tùy các yêu cầu đặc biệt khác của các bạn.

3.2 Đơn giá hoàn thiện sân vườn:

Dao động từ 550.000 vnđ/m2 đến 750.000 vnđ/m2 (đã bao gồm VAT). Tùy thuộc vào khối lượng đắp cát tôn nền sân đến cao độ yêu cầu, mức độ tạo hình cầu kỳ các chi tiết trang trí sân vườn như bồn bông, lối đi uốn lượn, hồ cá nhỏ, bồn trồng rau sạch, bồn trồng cây cổ thụ, vật liệu trang trí ốp bề mặt sân vườn… chúng tôi sẽ tính toán và hoàn thiện sân vườn cho các bạn với giá tốt nhất để bạn sớm hoàn thiện ngôi nhà của mình. Chúng tôi không đặt nặng lợi nhuận cho các công tác làm sân, làm tường rào, cổng ngỏ vì lợi nhuận chính của chúng tôi là ở trong phần thực hiện công việc xây dựng biệt thự chính cho các bạn rồi.

3.3 Đơn giá cửa cổng bằng chất liệu hợp kim nhôm đúc và tích hợp hệ thống điều khiển mở cổng từ xa.
3.3.1 Cửa cổng nhôm đúc = 11.000.000 vnđ/m2 đến 21.500.000 vnđ/m2 (đã bao gồm VAT) tùy thuộc vào kiểu dáng, họa tiết, công nghệ khuôn mẫu, phôi nhôm, số lượng các lớp sơn phủ.
3.3.2 Bộ bản lề tích hợp điện điều khiển đóng mở tự động từ xa = giá dao động từ 25.000.000 vnđ/bộ đến 35.000.000 vnđ/bộ (đã bao gồm VAT) tùy thuộc hãng sản xuất.

3.4 Bể bơi và thiết bị lọc cát không sử dụng hệ thống lọc khử Clo

Đơn giá dao động từ 4.700.000 vnđ/m2 đáy bể đến 6.700.000 vnđ/m2 đáy bể (đã bao gồm VAT), tùy thuộc vào vật liệu hoàn thiện bề mặt đáy và thành bể bơi, thiết bị tích hợp bể bơi để tăng tính tiện nghi.

3.5 Hồ cá Koi và hệ thống lọc tự động (chưa bao gồm vật liệu đá trang trí và cây xanh trang trí)

Đơn giá dao động từ 3.800.000 vnđ/m2 đáy bể đến 4.200.000 vnđ/m2 đáy bể (đã bao gồm VAT).

3.6 Các hệ thống sân thể thao như sân bóng rổ, sân Tennis, sân bóng đá cỏ nhân tạo

Sẽ có khảo sát và tính toán báo giá thi công cụ thể phụ thuộc vào diện tích mặt sân và hệ thống rào chắn bảo vệ xung quanh sân, cũng như công nghệ và chất liệu phủ bề mặt sân.

Share:
error: Nội dung được bảo vệ !!
0908157938